Thử lòng phụ nữ khi đàn ông chẳng có gì, thử chân tâm của đàn ông khi anh ta có tất cả.

thumbnail

Câu chuyện “Tuesday” mới đây lại được cư dân mạng quan tâm rần rần khi một vụ bắt ghen diễn ra ngay giữa một con phố tại Hà Nội. Đáng chú ý, điều khiến nhiều người phẫn nộ là chồng vì bảo vệ bồ nhí mà ra tay với vợ.

Ừ thì cũng chỉ là cuộc sống người ta thôi, mình đâu phải họ mà biết nội tình ra sao, cái mình nhìn chỉ là hiện diện trước mắt 1 trận đánh ghen biết vậy thôi. Thế nhưng lại giật mình nghĩ về câu đúc kết của người đời xưa nay: Đàn ông khi giàu sang thường quên lời thề trong giông bão. Khi tiền bạc rủng rỉnh thì đàn ông lại thấy người phụ nữ cùng mình đi qua khó khăn không còn xứng đáng nữa.

Khi chẳng có gì, xung quanh đàn ông cám dỗ càng ít. Khi anh không có tiền, những cuộc nhậu nhẹt, vui chơi phù phiếm, những nơi chốn khiến đàn ông dễ sa ngã nhất cũng không có cơ hội đặt chân đến vì phải dành thời gian lo toan sự nghiệp, chứng tỏ bản thân. Nhiều người thường lầm tưởng rằng đàn ông nghèo chung thủy hơn đàn ông giàu, nhưng chưa hẳn là như vậy. Đàn ông chung thủy bởi vì anh ta chưa có cơ hội để ngoại tình. Vả chăng, những người đàn bà lẳng lơ ngoài kia, khi muốn đến với một người đàn ông có vợ thì điều cô ta nhìn đầu tiên chính là ví tiền.

Phụ nữ chung thủy khi nghèo khó, đàn ông thay lòng lúc giàu sang
Muốn biết chân tâm của đàn ông hãy đợi khi anh ta có mọi thứ trong tay

Đàn bà khi yêu thật sự chẳng nề hà chuyện giàu nghèo. Cuộc sống còn khó khăn, họ sẽ phải cân đo đong đếm chọn cái này hay cái kia mà gác lại những mong muốn cá nhân, vun vén cho chồng con đến quên mất bản thân mình. Đó là bản năng mà ngay từ khi sinh ra đã là khác biệt với đàn ông. Họ làm rất nhiều việc để người đàn ông có thể tập trung phát triển sự nghiệp. Với phụ nữ, cực một chút, khổ một chút cũng chẳng sao miễn là vợ chồng con cái thương yêu.

Phụ nữ khôn ngoan một đời, nhưng khi yêu lại khờ dại, ngu ngốc đến vô cùng. Có người dành cả thanh xuân để chờ đợi, vắt kiệt lòng mình để dõi theo “sự nghiệp” của người đàn ông. Nhưng rồi, khi anh ta có trong tay tất cả, bớt đi gánh nặng mưu sinh, lại quá quen thuộc với những thứ ở bên muốn tìm thứ mới lạ hơn mà rời bỏ họ, ấm êm bên người đàn bà khác.

Phụ nữ chung thủy khi nghèo khó, đàn ông thay lòng lúc giàu sang

Đàn ông nhiều tiền và khi tay trắng lúc chẳng có gì họ là 2 con người khác với suy nghĩ khác. Lúc cơ hàn, họ không dám đòi hỏi, chỉ cần một nơi để bám víu. Nhưng khi có tiền rồi, bước đến đỉnh cao của danh vọng, lại thấy người vợ tào khang sao thấp kém lạ lùng, không còn xứng đáng với mình nữa. Tự thấy mình quan trọng, có đủ uy quyền và tư cách lựa chọn những thứ tốt hơn, phù hợp với những gì họ có. Vậy nên mới có câu: “Giàu đổi bạn, sang đổi vợ”. Đắng cay ở chỗ với phụ nữ họ nghĩ đàn ông cùng chung suy nghĩ với họ đấy là sau bao tháng ngày chia ngọt sẻ bùi người đàn ông sẽ vì công sức đó mà trân trọng họ hơn,

Vì yêu mà viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top